Nguyên nhân nào khiến cho dịch vụ chuyển phát nhanh bị chậm trễ?

Trong thời buổi hiện nay, khi mà hàng hóa luôn luôn cần được vận chuyển với tốc độ nhanh như hiện nay để giảm thiểu chi phí cũng như thời gian thì dịch vụ chuyển phát nhanh không thể thiếu được trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên đôi khi có những nhân tố làm ảnh hưởng đến tốc độ vận chuyển hàng hóa trong chuyển phát nhanh. Nguyên nhân nào khiến cho dịch vụ chuyển phát nhanh trở nên chậm trễ?

Bất kì một dịch vụ nào cũng đều có những điểm yếu của nó, không có dịch vụ nào là hoàn hảo cả. Chuyển phát nhanh cũng vậy. Những sự cố trong chuyển phát nhanh bạn có thể gặp bất cứ lúc nào. Đôi khi khách hàng cũng hay phàn nàn về những vấn đề này tuy nhiên đó là những sự cố ngoài ý muốn nên đôi khi bạn phải thông cảm cho các hãng chuyển phát nhanh. Tại Việt Nam các công ty chuyển phát nhanh không có khả năng chuyên chở, vận chuyển hàng hóa ra nước ngoài, họ là các đại lý cho các hãng vận chuyển quốc tế. Vì vậy hàng hóa được vận chuyển đến tay người nhận bên nước ngoài nhanh hay chậm, hỏng hay gặp bất cứ một vấn đề gì thì không phải lo lỗi của các công ty chuyển phát nhanh này gây nên.

nguyen-nhan-nao-khien-cho-dich-vu-chuyen-phat-nhanh-bi-cham-tre1

1. Nguyên nhân gây chậm trễ khi gửi chuyển phát nhanh

Nguyên nhân chủ quan: Trong nguyên này nhiều nhất có thể kể đến đó là lỗi dịch vụ của chính công ty chuyển phát nhanh như: trong quá trình kiểm tra hàng hóa phát hiện có sai sót phải giữ bưu phẩm đó lại để kiểm tra và xác minh. Nhiều khách hàng tỏ ra bức xúc khi hàng hóa, bưu phẩm của mình không đến địa chỉ nhận đúng hẹn. Những nguyên nhân này rất ít khi xảy ra, tuy nhiên không phải là không có.và sự cố hi hữu nhưng đôi khi đó cũng là do công ty chuyển phát nhanh làm việc chưa chuyên nghiệp. Khi đó bạn có quyền được khiếu nại để được đền bù và thanh toán

Nguyên nhân khách quan: Chậm trễ trong khi chuyển phát là một trong những sự cố khi chuyển phát nhanh(https://chuyenphattinthanh.net/tin-tuc-van-chuyen/nhung-su-co-khi-su-dung-dich-vu-chuyen-phat-nhanh.html) . Các yếu tố như thời tiết, lỡ máy bay, tai nạn, ảnh hưởng của các yếu tố ngoại cảnh có thể ảnh hưởng gián tiếp đến tiến độ gửi hàng phát nhanh. Khi đó khách hàng nên thông cảm cho những công ty chuyển phát nhanh vì đó là yếu tố không thể tránh được. 

Ngoài ra, có nhiều khách hàng tỏ ra khá bức xúc khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh mà bưu phẩm, bưu kiện đến người nhận quá chậm. Khách hàng không biết rằng hàng hóa có thể đến chậm là do nguyên nhân từ chính khách hàng. Ví dụ như trường hợp địa chỉ người nhận là cơ quan nghỉ làm việc ngày chủ nhật thì sẽ phải cộng thêm 01 ngày khi bưu phẩm đến bưu cục phát vào sau giờ làm việc ngày thứ bảy. Nếu địa chỉ người nhận là cơ quan nghỉ làm việc các ngày thứ bảy và Chủ Nhật thì sẽ phải cộng thêm 02 ngày khi bưu phẩm đến bưu cục phát vào sau giờ làm việc ngày thứ sáu. Bởi vậy để hàng hóa của mình được vận chuyển nhanh chóng, đến được với địa chỉ người nhận sớm bạn nên gửi bưu phẩm của mình vào buổi sáng các ngày đầu tuần như thứ 2, thứ 3. Sẽ mất khoảng thời gian 3 đến 4 ngày để các hãng chuyển phát nhanh vận chuyển hàng đến tay người nhận, khi đó hàng hóa của bạn sẽ đến nơi trong tuần bạn gửi mà không phải chờ sang tuần kế tiếp.

2. Công ty nào chuyển phát nhanh uy tín nhất hiện nay?

nguyen-nhan-nao-khien-cho-dich-vu-chuyen-phat-nhanh-bi-cham-tre

Công ty chuyển phát Tín Thành là một công ty chuyển phát nhanh được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi:

  • Dịch vụ uy tín, đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp
  • Đa dạng dịch vụ, phục vụ khách hàng tận tình
  • Tư vấn miễn phí cho khách hàng, nếu xảy ra sự cố, công ty chúng tôi sẽ xử lý thỏa đáng
  • Ít xảy ra sự cố trong khi gửi hàng, tín thành đảm bảo sẽ gửi chuyển hàng hóa của bạn đến điểm nhận theo cách nhanh và an toàn nhất.

Hãy sử dụng ngay dịch vụ của chúng tôi để bạn có thể tận hưởng những ưu đãi đặc biệt của công ty chuyển phát nhanh Tín Thành bạn nhé!

Leave a Comment

Contact Me on Zalo
0842148888