Cách gửi hàng điện tử có pin đi Quốc tế – Gửi hàng Mỹ, Úc, Trung Quốc

Những thứ liên quan đến pin đều khá nguy hiểm khi vận chuyển, điều quan trọng là chúng ta đóng gói và gửi pin hay các vật dụng có pin như thế nào. Bài viết này sẽ giúp bạn cách gửi hàng điện tử có pin đi Quốc tế an toàn

Không tháo pin Lithium-ion

Nếu trước đây bạn chưa phải vận chuyển bất kỳ thiết bị điện tử nào, bạn có thể nghĩ rằng việc lấy pin ra sẽ an toàn hơn so với việc để chúng bên trong thiết bị. 

Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp. Pin lithium-ion có thể bắt đầu âm ỉ hoặc thậm chí bắt lửa nếu chúng tích tụ quá nhiều tĩnh điện. Việc bạn đóng gói trong các bao bì thông thường sẽ dễ dàng gây ra tĩnh điện .

Tuy nhiên, các thiết bị điện tử được thiết kế để giữ cho pin của chúng được ngắt dòng điện khi chúng ở trạng thái đang tắt, do đó sẽ giảm đáng kể nguy cơ tích tụ điện.

Vì vậy việc để pin trong thiết bị của họ luôn an toàn hơn là tháo pin trước khi gửi ra nước ngoài.

Tránh sử dụng bao bì bằng xốp

Để pin bên trong các thiết bị điển tử sẽ giảm rủi ro cháy nổ nhưng khó có thể triệt để được mầm mống tai họa. Do đó bạn cũng cần tránh những vật liệu đóng gói bằng xốp vì nó có thể tạo ra điện tích

Lựa chọn những vật liệu khác thay thế chẳng hạn như giấy, bông,..

Tắt hoàn toàn thiết bị

Như trên chúng tôi đề cập rằng những thiết bị đã tắt sẽ tự động ngắt nguồn điện do pin cung cấp. Nên bạn cũng sẽ phải tắt những thiết bị điện tử này khi vận chuyển.

Để loại bỏ những rủi ro rất không đáng có bạn nên che những nút on/off của các thiết bị một cách kỹ lưỡng vì khi lỡ chẳng may va chạm có thể bật chúng lên dễ dàng.

Việc đó cũng ngăn ngừa tình trạng “nóng máy” gây cháy bao bì

Douple box và bọc bong bóng

Bạn chắc chắn sẽ muốn cẩn thận bằng việc sử dụng cả hai hộp để đóng gói, có một bọc bong bóng ở giữa để đảm bảo rằng những vật dụng đó không thể chạm vào các lớp đóng gói bên ngoài

Lớp bọc bong bóng cũng giúp cách nhiệt cho những hàng hóa bên trong

Okay trên đây là những cách bạn đóng gói và gửi những hàng hóa điện tử đi Quốc tế và cả trong nước cũng vậy. Hãy đảm bảo người vận chuyển cho bạn và hàng hóa của bạn an toàn.

Contact Me on Zalo
0842148888