Gửi hàng đi ÚC từ Việt Nam có bị đánh thuế GST

Chắc hẳn nhiều bạn đã và đang có nguồn thu nhập từ việc bán hàng hóa qua nước Úc xa xôi đang tự hỏi gửi hàng đi Úc từ Việt Nam có bị đánh thuế GST hay không. Bài viết này sẽ giải thích cho bạn hiểu rõ.

GST là gì ?

GST là viết tắt của từ Goods and Service Tax đây là một loại thuế 10% đánh trên hầu hết các hàng hóa và dịch vụ được bán hoặc tiêu thụ tại Úc. Và nó giống như VAT nước ta.

Nếu bạn đang kinh doanh và buôn bán những mặt hàng bị đánh thuế GST* thì bạn phải tính khoản thuế đó vào giá bán của sản phẩm.

Trước đây việc mua hàng từ nước ngoài chỉ bị đánh thuế khi giá trị hàng hóa ở mức trên 1000 AUD (740$) tuy nhiên theo luật mới về GST của Úc đã thay đổi

Vậy bạn có thể bị tính thuế không ?

Luật thuế GST đánh vào hàng hóa dịch vụ trực tuyến nước ngoài được ban hành vào ngày 1/7/2018

Tương tự như VAT thuế GST không được tính vào chi phí của bạn nhưng nó sẽ làm tăng giá trị hàng hóa mà bạn gửi đi Úc.

Và thuế GST chỉ hoạt động khi bạn thực hiện những giao dịch mua bán trực tuyến trên các trang TMDT hoặc nhập khẩu số lượng lớn.

Nếu như bạn chỉ buôn bán nhỏ và gửi hàng đi Úc cho người thân thì hoàn toàn không bị tính thuế GST nên bạn không cần lo lắng.

Xem thêm: Dịch vụ vận chuyển hàng hóa trong và ngoài nước Tín Thành

Gửi hàng đi Úc cách nào không tính thuế ?

Bạn có thể liệt kê hàng hóa của mình vào các trường hợp *Không lợi nhuận để có thể không tính thuế nếu bạn tự mình gửi bưu điện

Cách khác là sử dụng các đơn vị vận chuyển quốc tế để họ gửi hàng hóa giúp bạn và giải quyết các vấn đề xung quanh đó

Hoặc không bạn cũng có thể gửi qua đường xách tay. Nhưng phải chú ý các mặt hàng không được nhập cảnh Úc

Mong là qua bài viết này bạn sẽ có cái nhìn rõ hơn về việc hàng hóa mình có hay không bị đánh thuế GST khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa đi Úc nhanh chóng tiện lợi

Contact Me on Zalo
0842148888